Một số lưu ý khi lựa chọn mua máy xới đất

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đang góp phần cải tiến sức lao động cho bà con nông dân trong nông nghiệp. Với từng giai đoạn làm nông thì có các loại máy móc hỗ trợ bà con, giúp bà con có thể giải phóng hoàn toàn sức lao động. Như trước khi trồng cây thì cần phải cải tạo đất lên luống đã có máy xới đất đảm nhiệm công việc này một cách hoàn hảo. Sau khi cây trồng phát triển thì cần phải tiến hành chăm sóc cho cây lúc này đã có máy phun thuốc sâu.

Mỗi một quá trình lại cần sử dụng một loại máy móc khác nhau, loại máy nào cũng quan trọng trong quá trình phát triển, nâng cao năng suất cho cây trồng được tốt hơn. Và máy xới đất được coi là một trong những loại thiết bị quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của cây do đất trồng. Nó giúp cho bà con đa dạng nó việc lựa chọn dòng máy xới đất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn máy xới đất cần lưu ý những vấn đề gì

Máy xới đất được chia làm hai loại máy chính đó là:

1. Máy xới đất chạy xăng

Thông thường là những loại máy xới đất mini loại nhỏ phù hợp với các khu vực địa hình gồ ghề không bằng phẳng thuận lợi di chuyển và vận chuyển máy.

Máy xới đất chạy xăng

Máy xới đất chạy xăng

2. Máy xới đất chạy dầu diesel

Máy xới đất này thường là những loại máy lớn có khả năng làm đất tốt cho công suất cao có nhiều tính năng sử dụng và đạt hiệu quả lớn. Máy xới sử dụng nhiên liệu dầu diesel giúp cho bà con tiết kiệm nhiên liệu. Và tất cả những loại máy xới đất này đều có 2 loại truyền động là truyền động trực tiếp và truyền động hộp số.

Xem thêm: Máy xới đất mini cầm tay Honda GX200 mã lực 6.5HP

Đơn giản hơn khi có máy xới đất đang năng trong nông nghiệp

Lựa chọn máy xới đất tùy theo khu vực địa hình

– Nếu bà con ở khu vực có đồi núi và địa hình không bằng phẳng và chủ yếu cần cày ruộng thì nên lựa chọn máy xới đất chạy xăng sử dụng truyền động hộp số 3 cấp dẫn động dây curoa.

– Nếu bà con ở khu vực đồng bằng với địa hình phẳng rộng cần nhanh hay mua về để làm dịch vụ thì nên lựa chọn loại may xoi dat sử dụng động cơ diesel truyền động hộp số hay đấu đầu trực tiếp không qua dây curoa.

– Nếu gia đình có vườn cây trang trại cần mua máy sử dụng để xới thì nên sử dụng máy xới đất truyền động trực tiếp đa năng nó sẽ giúp bà con thực hiện khá nhiều công việc.

Hướng dẫn chọn máy xới đất phù hợp

Hướng dẫn chọn máy xới đất phù hợp

Khi mua máy xới đất cần nhớ

– Đối với khu vực có diện tích lớn thì nên mua loại máy xới mở và rộng một máy cày lưỡi sau hay trước có động cơ khỏe và chiều rộng lưỡi cày lớn.

– Để việc vận hành ít ảnh hưởng tới môi trường, ít ồn sử dụng máy xới chạy ắc qui

– Làm vườn thì nên xem xét mua máy cày lưỡi trước với những phụ kiện như cào rêu, đánh luống, xới đất. Giá máy xới đất này cũng không quá đắt đỏ, hoàn toàn phù hợp với điều kiện của bà con và tương xứng với các chức năng mà nó mang lại

– Nếu mảnh ruộng nhỏ hay trồng các khóm hoa trong vườn thì nên chọn máy xới có tay cầm để nhấc máy hoặc bánh có thể đẩy.

– Để dễ điều khiển và dễ sử dụng thì chọn máy xới đất có số lùi.

– Nên lựa chọn gói phụ kiện đi kèm để phù hợp với nhu cầu

Hiện nay siêu thị Hải Minh đang cung cấp khá nhiều máy xới đất chính hãng, chất lượng tốt và giá thành  rẻ. Nếu bà con có nhu cầu muốn mua máy xới đất hay muốn tư vấn thì có thể liên hệ hotline: 0962.714.680 – 0964.026.805 hay truy cập vào website: sieuthihaiminh.vn

Advertisements

3 thoughts on “Một số lưu ý khi lựa chọn mua máy xới đất

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: